Cách thiết kế mẫu tủ bếp chữ I tiêu chuẩn

Nhập Thông Tin Đặt Hàng

[dynamichidden post_title "CF7_get_post_var key='post_title'"]
[dynamichidden slug id:slug "CF7_URL"]

Việc quyết định cách bố trí nội thất bên trong nhà bếp là điều vô cùng quan trọng và tốn nhiều thời gian bởi nó không chỉ dựa vào màu sắc hay kiểu dáng mà còn phụ thuộc vào thói quen nấu nướng sử dụng của gia đình. Điều này giúp cho các thành viên có được không gian thuận tiện thoải mái.

Ưu điểm vượt trội của mẫu tủ bếp chữ I 

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của tủ bếp chữ I chính là tất cả dụng cụ nấu ăn, các thiết bị, nguyên vật liệu,…mọi thứ để phục vụ cho việc nấu nướng đều rất gần nhau lấy rất thuận tiện nhằm giảm bớt thời gian nấu.

Nhiều kiểu thiết kế của tủ bếp chữ I thường có một vài hốc để đồ đằng sau cửa hay ở dưới bếp và một số vị trí có thể tận dụng được khác. Nhằm giảm thiểu diện tích bị xâm chiếm cho căn bếp giúp căn bếp trông gọn gàng hơn.

Vì những căn bếp như ở chung cư thường hẹp nhỏ và rất ít khi được tách hẳn khỏi các không gian khác của gia đình như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nên việc thiết kế tủ bếp chữ I là vô cùng phù hợp. Đảm bảo tiêu chí gọn gàng, xinh xắn, hài hòa với các không gian còn lại.

Thực tế, một số gia đình dù diện tích nhà không nhỏ nhưng vẫn thiết kế theo kiểu nhà bếp chữ I này vì thích sự gọn gàng, tiện dụng cũng như không gian mở của nó.

Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp dưới

Chiều cao tiêu chuẩn của tủ bếp dưới là từ 810 – 850mm. 

Chiều cao của đá lát mặt tủ là 40mm. 

(Chiều cao này là phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt.) 

Chiều rộng tiêu chuẩn của tủ bếp dưới là 600mm. 

(Kích thường này được ước tính theo chiều dài cánh tay đảm bảo thao tác nấu ăn thuận tiện nhất.)

Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp chữ i

Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp chữ i

Tủ bếp trên được treo trên tường phải đảm bảo giữ khoảng cách 600mm với tủ bếp dưới. Chiều cao của các mẫu tủ bếp trên tiêu chuẩn là 800mm. 

Tuy nhiên, trong thực tế, chiều cao có thể thay đổi tùy theo hiện trạng phòng bếp. Nhiều gia chủ có yêu cầu làm tủ bếp chạm trần thì chiều cao tủ bếp trên có thể lớn hơn 800mm. Chiều rộng của tủ bếp trên là 350mm, kích thước này phù hợp để đặt máy hút mùi, máy sấy bát,…

Chiều dài của tủ bếp sẽ phụ thuộc vào kích thước phòng bếp và nhu cầu của gia chủ. Tuy nhiên, chiều dài của tủ bếp không nên dài quá 3m, sẽ gây bất tiện cho người nội trợ.


Sản phẩm ngẫu nhiên