Những đặc tính của đóng tủ bếp bằng gỗ sồi

Đóng tủ bếp bằng gỗ sồi hiện nay đang khá phổ biến tại nước ta. Tuy là gỗ tự nhiên, nhưng nó mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Các loại gỗ sồi
Gỗ sồi là loại gỗ tự nhiên, có nhiều đường vân đẹp mắt, có độ cứng cao. Có 2 loại gỗ sồi là gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng. Trong đó gỗ sồi trắng có màu sắc đẹp mắt hơn, mang nhiều lợi ích hơn gỗ sồi đỏ.
Lợi ích của dùng gỗ sồi đóng tủ bếp
Đóng tủ bếp bằng gỗ sồi, dù là gỗ sồi trắng hay sồi đỏ, nhìn chung đều mang những công dụng như sau:
_ Có tính thẩm mỹ cao: các đường vân trên gỗ sồi khiến tủ bếp nhà bạn đẹp hơn. Không gian vừa ấm áp vừa sang trọng. Người ta thường sơn thêm từ 5 tới 7 lớp sơn để chống trầy xước, tạo độ bóng đẹp.

_ Chịu nhiệt khá tốt: bạn nên chọn những loại gỗ như gỗ sồi. Bởi nó sẽ thuận tiện hơn trong việc nấu ăn. Gỗ sồi chịu được nhiệt. Dùng  thời gian không có hiện tượng bị cong, nứt nẻ như những loại gỗ tự nhiên thông thường.
_ Chịu ẩm tốt: điều này giúp bảo vệ tủ bếp nhà bạn tốt hơn, nhất là trong những ngày có độ ẩm không khí cao, không lo mối mọt.

Hiện nay 2 loại gỗ sồi dùng trong nước ta thường được nhập khẩu từ Mỹ và Nga. Gỗ sồi từ Mỹ có độ cứng cao hơn, các đường vân cũng đẹp hơn. Bạn hãy chọn mua gỗ tại những cơ sở cung cấp gỗ uy tín để đóng tủ bếp giá rẻ bằng gỗ sồi nhé.


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Sản phẩm ngẫu nhiên