Tủ Bếp Laminate là gì, ưu và nhược điểm của laminate.

Tủ bếp laminate là một trong những xu hướng tủ bếp phong cách hiện đại được khách hàng lựa chọn trong những năm gần đây .Vậy hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu tủ bếp laminate là gì , có những ưu nhược điểm như thế nào và tại sao lại được khách hàng ưu tiên lựa chọn như vậy.
Phần quan trọng nhất của tủ bếp laminate chính là Chất liệu laminate

Địa chỉ thi công tủ bếp gỗ phủ lamine cao cấp tại tphcm

Vậy chất liệu Laminate là gì?

Laminate là một loại chất liệu bề mặt được ứng dụng trong trang trí nội thất ,cấu tạo từ các lớp ép giữa  phim in  và  melamine ,có kích thước tiêu chuẩn 1220×2440 (mm)và độ dày 0,5-0,8 mm nên dễ dàng phủ lên các loại vật liệu nền như gỗ công nghiệp MDF, HDF  hay các loại gỗ tự nhiên như cao su , tràm.

Ưu điểm khi đặt đóng tủ bếp laminnate

Ưu điểm của chất liệu laminate so với các chất liệu công nghiệp khác là:

  • Uốn Cong: đây là ưu điểm đáng kể nhất trong các loại vật liệu công nghiệp khác, các loại laminate tiêu chuẩn thường là một lớp phim dày từ 05,-0,8 mm nên có thể uốn cong cho các chi tiết như góc tủ bếp, quầy bar, quầy reception …
  • Chịu Va Đập: Chất liệu laminate được ép từ 5-6 lớp gồm lớp nền lớp phim in và lớp melamine trong phủ ngoài cùng, giữa các lớp được ép với nhau bằng keo melamine nên khả năng chịu va đập là cực kỳ cao
  • Chống trầy xước: bếp là nơi dễ trầy xước khi các dụng cụ làm bếp đều là các vật sắc nhọn nhưng với tủ bếp laminate thì quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vì các lớp keo melamine của tấm laminate rất dầy nên khả năng trầy xước dường như không có.
  • Chống hóa chất và nhiệt độ: khả năng chống hóa chất và nhiệt độ của laminate rất cao vì nhiệt độ biến dạng của laminate là ở mức 230oC.
  • Đa dạng mẫu: màu sắc của tấm laminate cực kỳ đa dạng vì có thể khắc họa được tất cả các loại vật liệu và màu sắc từ các loại đá tự nhiên cho đến họa tiết 3d , các loại vật liệu kim loại hay các loại vải trơn.
  • Đa dạng bề mặt: bề mặt của laminate có thể trơn bóng hoặc mờ  cũng có thể vân nổi, vân xước đáp ứng được tất cả yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

Vậy Nhược điểm của tủ bếp laminate là gì:

  • Giá thành : vì các ưu điểm trên nên giá thành tủ bếp laminate thường rất cao tuy nhiên chúng được chia thành nhiều phân khúc từ cơ bản như Fomica đến các loại cao cấp như KingDom.
  • Thi công : các loại laminate chịu va đập và chống trầy rất cao nên khi thi công không đúng cách sẽ xảy ra tình trạng mẻ cạnh tạo ra thẩm mỹ không tốt.

    Mẫu tủ bếp gỗ phủ laminate rẻ và đẹp

Đóng Tủ Bếp Gỗ xin giới thiệu quý khách các công trình laminate mà chúng tôi đã thực hiện trong thời gian qua. Tại Đây

25 lượt xem - Chia sẻ
Phản Hồi Về Bài Viết Này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *